Từ ngày 01 đến 03/12/2023, tại Thái Nguyên, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nâng cao vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo”, dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” (EWL) được tài trợ bởi Hội đồng Anh và sự chủ trì tham gia của các trường đại học, bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội (Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN và Viện Công nghệ thông tin chủ trì) phối hợp với các đơn vị: Đại học Coventry (Anh); Trường Đại học Phenikka; Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên.

Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, hiệp hội, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham gia của các điểm cầu tại Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Công thương…

Với 07 bài trình bày đến từ các chuyên gia thực tiễn, các nhà khoa học, nhà lãnh đạo, quản lý, Hội thảo đã tập trung chia sẻ, phân tích, thảo luận các nội dung Mô hình Đại học đổi mới sáng tạo và vai trò của nữ lãnh đạo; Tầm quan trọng của Hoà nhập và Đa dạng trong chiến lược phát triển; Lãnh đạo đại học đổi mới sáng tạo trong thế giới D-VUCAD và đối thoại nhằm tăng cường kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp.

Sự tham gia của các khách mời từ Bộ Giáo dục Đào tạo, Hội đồng Anh, đại diện Sở Ban ngành của tỉnh Thái Nguyên, đại diện Ban Điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN đã có những nhìn nhận theo góc độ đa chiều, toàn diện hơn về các vấn đề liên quan mô hình đổi mới sáng tạo trong trường đại học.

Đây là Diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà khoa học cùng trao đổi về các sáng kiến, kinh nghiệm tại các nước phát triển, từ đó đưa ra các khuyến nghị nhằm phát huy vai trò của các nữ lãnh đạo trong việc tăng cường kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp, thúc đẩy mô hình đại học đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ diễn đàn, nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, quản lý trong mạng lưới dự án sẽ tiếp tục có những trao đổi thêm về mô hình Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội – ví dụ điển hình về kết nối mô hình Đại học – Doanh nghiệp nhằm tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo

Dự án“Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” (EWL) đã chính thức khởi động từ tháng 01/2022, tới nay đã tổ chức thành công một chuỗi hoạt động gồm: Hội thảo quốc tế, Chương trình Đối thoại, chuỗi khóa đào tạo TOT và cấu phần E- learning trên hệ thống LMS của Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng với đó, Dự án cũng đã thiết lập được một mạng lưới thành viên gồm hơn 500 nhà nghiên cứu, các nữ lãnh đạo trong và ngoài nước nhằm trao đổi các kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số.

Đặc biệt hơn nữa, sau khi tham gia các hội thảo, khóa đào tạo, các thành viên sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển và nhận được sự hỗ trợ từ các giáo sư và các nhà lãnh đạo tại Vương quốc Anh và Việt Nam để hoàn thiện và thực hiện kế hoạch.

Tham khảo thêm thông tin tại website của dự án: https://bc.vnu.edu.vn/

Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo có thể đăng ký tham dự khoá đào tạo E-learning (miễn phí) để nhận chứng chỉ của Hội đồng Anh và đăng ký tham gia mạng lưới nữ lãnh đạo Cơ sở giáo dục đại học để tiếp tục trao đổi, thảo luận xa hơn với các chuyên gia trong và ngoài nước về các chủ đề trong khuôn khổ dự án.