Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQGHN tiếp đoàn Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan đến thăm và làm việc tại Viện

Ngày 17/12/2018, Viện Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tổ chức một buổi đón tiếp đoàn Đại học Quốc gia Cheng Kung đến thăm và làm việc tại Viện trong khuôn khổ  chương trình hợp tác về Tin – Y tế và Đô thị thông minh.

Tham dự buổi họp, Viện CNTT gồm có PGS.TS. Đỗ Năng Toàn, Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Hà Nam, Phó Viện trưởng; PGS.TS. Lê Hoàng Sơn, … cùng các cán bộ chuyên môn của Viện.

Đoàn Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan gồm: Tiến sĩ Chen Hsun WENG - SPARK, Đại học Quốc gia Cheng Kung; Tiến sĩ  Lin Micheal - Giám đốc Viện nghiên cứu công nghệ trong công nghiệp (ITRI); Phó Giáo sư Kuo, Fong Ru - Phó Giám Đốc Trung tâm cải tiến thiết bị y tế (MDIC); Tiến sĩ Yu-Sheng Lin – Nghiên cứu viên.

Ngoài ra còn có PGS. TS. Võ Trương Như Ngọc, Phó Viện Trưởng Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt, Trường ĐH Y Ha Nội cùng các cán bộ Viện cùng tham gia hội nghị.

Tại buổi họp, lãnh đạo hai bên giới thiệu và trao đổi để tìm hiểu các thông tin về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động, các công việc mà các bên hiện đang tiến hành triển khai.

Với thế mạnh là triển khai các nghiên cứu liên ngành, tập trung vào các sản phẩm công nghệ cao, đặc biệt trong linh vực Tin – Y tế như sản phẩm VNPacs của nhóm PGS. Đỗ Năng Toàn, sản phẩm phân tích hành vi người bệnh sử dụng IoT và Amazone Cloud của PGS. Lê Hoàng Sơn, phần mềm chẩn đoán qua điện thoại di động,… và nhiều sản phẩm khác, Viện CNTT là đối tác phù hợp cho nghiên cứu liên ngành giữa Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan, ĐHQGHN, và ĐH Y HN trong trong lĩnh vực Tin – Y tế.

Phó Giáo sư Kuo - Phó Giám Đốc Trung tâm cải tiến thiết bị y tế (MDIC), Đại học Quốc gia Cheng Kung cũng cho rằng xu hướng nghiên cứu hiện nay trong Y học là tích hợp các công nghệ tiên tiến 4.0 như AI, Deep Learning,.. vào quy trình khám chữa bệnh, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trinh chẩn đoán, giúp tang cường hiệu quả của cơ sở Y Tế và năng lực của bác sĩ. Chứng kiến các kết quả đã có của Viện, GS. Kuo cho rằng việc hợp tác với Viện CNTT sẽ mở ra cơ hội tốt cho các sản phẩm CNTT chất lượng cao được ứng dụng vào một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam.

PGS. Lê Hoàng Sơn thay mặt nhóm nghiên cứu về Tin – Y Tế tại Viện CNTT cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Đại học Quốc gia Cheng Kung, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, ĐH Y Hà Nội và nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới thông qua một số dự án và trao đổi cụ thể.

Buổi họp diễn ra trong không khí cởi mở, tích cực giữa hai bên và định hướng hai bên sẽ tiếp tục liên lạc, trao đổi để tiến tới triển khai các công việc hợp tác trong tương lai.