Đón tiếp nhà khoa học Hàn Quốc đến tham gia dự án Chính phủ điện tử

Ngày 15/08/2017, Lãnh đạo Viện Công nghệ Thông tin đã tổ chức buổi đón tiếp GS.Yoon Byeong Nam từ Cơ quan Xúc tiến CNTT Hàn Quốc (NIPA). GS Yoon Byeong Nam là chuyên gia cấp cao được chính phủ Hàn Quốc cử sang làm việc tại Viện CNTT, ĐHQG Hà Nội với mục tiêu tư vấn giải pháp, giúp đỡ Viện CNTT trong xây dựng phòng thí nghiệm chính phủ điện tử.

Hàn Quốc là một thành công điển hình trong xây dựng chính phủ điện tử theo mô hình “từ trên xuống”. Chính phủ giữ vai trò then chốt trong mô hình này, Chính phủ đã thể hiện sự sáng tạo trong phát triển minh bạch và hiệu quả các dịch vụ công và cũng giữ vai trò là “nhà đầu tư” ban đầu, sau đó người dân sẽ đi theo và tự phát triển. Vì vậy, việc chuyên gia cấp cao của Hàn Quốc sang giúp đỡ xây dựng phòng thí nghiệm chính phủ điện tử là cơ hội rất tốt với viện CNTT nói riêng và sự phát triển của mô hình chính phủ điện tử tại Việt Nam nói chung.

 

Tham dự buổi đón tiếp có TS. Đinh Văn Dũng, Phó Viện trưởng và các thành viên trong tổ công tác Chính phủ điện tử của Viện Công nghệ Thông tin. Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Đinh Văn Dũng nhiệt liệt chào mừng sự có mặt và tham gia dự án của GS.Yoon, đồng thời trao đổi về nhu cầu cấp thiết của chương trình Chính phủ điện tử tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn sự tham gia của GS.Yoon sẽ góp phần quan trọng vào thành công của dự án. GS. Yoon cũng nhiệt tình trao đổi về các kinh nghiệm của bản thân về chương trình Chính phủ điện tử của Hàn Quốc. Cuộc đón tiếp diễn ra trong không khí chia sẻ, cởi mở và thân mật.

Kết thúc buổi gặp mặt, TS. Đinh Văn Dũng chúc GS.Yoon sức khỏe và đạt được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tham gia dự án tại Viện Công nghệ Thông tin.

Tin bài: Anh Dũng-ITI News