Viện CNTT làm việc với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng nhận dạng thông minh IRIS Đài Loan

Ngày 13/7/2021, Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng nhận dạng thông minh (IRIS) thuộc Trường Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Yunlin, Đài Loan theo hình thức họp trực tuyến.

Tham dự cuộc họp, về phía IRIS là GS. Chuan-Yu Chang, Giám đốc Trung tâm và các chuyên gia, kỹ sư về công nghệ của Trung tâm, về phía Viện Công nghệ Thông tin là PGS.TS. Trần Xuân Tú, Viện trưởng và các trưởng phòng nghiên cứu của Viện.

Tại buổi làm việc, phía IRIS đã giới thiệu một số sản phẩm ứng dụng công nghệ học máy, trí tuệ nhân tạo, IoT, Robot trong giải quyết các bài toán y tế, giao thông thông minh, an toàn cầu đường và các ứng dụng AI & IoT phục vụ đời sống hằng ngày và bày tỏ mong muốn được hợp tác về với Viện CNTT trong việc triển khai nghiên cứu, phát triển công nghệ liên quan đến AI & IoT.

Về phía Viện CNTT, Viện trưởng và các trưởng phòng nghiên cứu giới thiệu các hoạt động nghiên cứu gần đây của Viện và mốt số sản phẩm nghiên cứu đã và đang thực hiện. Viện trưởng Viện CNTT đánh giá cao những sản phẩm công nghệ của IRIS, đặc biệt các nghiên cứu gắn kết rất chặt chẽ với khối công nghiệp. Viện CNTT mong muốn sẽ hợp tác chặt chẽ với IRIS trong nghiên cứu phát triển các sản phẩm tiềm năng đáp ứng thị trường Việt Nam. Theo đó, hai bên thống nhất tập trung vào nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ AI & IoT trong các bài toán liên quan đến y tế thông minh, phát triển các thiết bị tính toán đầu cuối thông minh (smart edge computing devices) ứng dụng trong giao thông thông minh và quản lý đô thị.

Buổi làm việc hy vọng sẽ là cầu nối để thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa hai đơn vị và thúc đẩy hợp tác quốc tế của Viện CNTT.

 

Bài cùng chuyên mục